0888 546 739

Các loại diện tích nhà vệ sinh và cách tiết kiệm diện tích hiệu quả

Sử Dụng Kệ Tủ Treo Tường Và Dưới Bồn Rửa Mặ

Có những loại diện tích nhà vệ sinh nào? Tối thiểu là bao nhiêu? Làm sao tiết kiệm diện tích? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời của các câu hỏi này trong bài viết sau.

1. Các loại diện tích nhà vệ sinh

Diện tích nhà vệ sinh tối thiểu

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng, diện tích tối thiểu của nhà vệ sinh là 2 – 3m2. Với diện tích này, bạn có thể đặt những vật dụng kích thước nhỏ, cũng như đặt được thiết bị, đồ dùng tối thiểu như bồn cầu, chậu rửa, vòi tắm.

Các loại diện tích nhà vệ sinh và cách tiết kiệm diện tích hiệu quả

Nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Tùy vào hình dáng của nhà vệ sinh, chúng ta cũng có thể sắp xếp thêm được một số vật dụng khác như tủ đựng đồ, giá kệ…

Diện tích nhà vệ sinh trung bình

Nhà vệ sinh trung bình diện tích vào khoảng 4m2 – 9m2. Với diện tích này, bạn có thể đặt nhiều thiết bị khác nhau như bồn cầu, chậu rửa, vòi chậu, sen tắm hoặc bồn tắm, tiểu để nam, giá để đồ.

Các loại diện tích nhà vệ sinh và cách tiết kiệm diện tích hiệu quả

Nhà vệ sinh diện tích trung bình

Diện tích nhà vệ sinh lớn

Nhà vệ sinh lớn có diện tích từ 10m2 trở lên. Với diện tích này, bạn có thể thoải mái thiết kế, bố trí đồ dùng, thiết bị bên trong, vừa đảm bảo tiện nghi, vừa có thể trang trí, phối cảnh không gian sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Các loại diện tích nhà vệ sinh và cách tiết kiệm diện tích hiệu quả

Nhà vệ sinh diện tích lớn

2. Cách tiết kiệm diện tích hiệu quả

Không phải ai cũng có quỹ đất để xây nhà vệ sinh lớn nên việc biết tiết kiệm diện tích không gian có vai trò quan trọng, giúp bạn vừa không mất nhiều diện tích mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Bạn có thể hiện một số cách sau để tiết kiệm diện tích:

Sử dụng vật dụng kích thước nhỏ

Một số thiết bị, đồ dùng kích thước nhỏ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng cho người dùng như bồn cầu góc, chậu rửa góc, chậu rửa treo tường loại nhỏ… Sử dụng các thiết bị này, bạn sẽ tiết được một khoảng diện tích kha khá.

Tận dụng các khoảng tường, cửa để treo đồ

Các khoảng tường hay sau cánh cửa vệ sinh là khu vực lý tưởng để treo đồ. Hãy thiết kế các giá treo, tủ treo, móc treo để treo đồ dùng trên đó. Đảm bảo, bạn sẽ thấy mình có thể để rất nhiều đồ lên trên mà không tốn nhiều không gian.

Sử dụng gam màu sáng, hệ thống gương

Gam màu sáng và gương kết hợp cùng nhau sẽ giúp không gian trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn. Ngược lại, gam mà tối sẽ tạo nên sự bí bách. Do đó, bạn nên chọn đồ dùng trong phòng tắm, phòng vệ sinh, gạch ốp… có màu sáng như trắng, xanh nhạt… để tạo không gian thông thoáng.

Các loại diện tích nhà vệ sinh và cách tiết kiệm diện tích hiệu quả

Nhà vệ sinh gam màu sáng

Trên đây là bài chia sẻ về các loại diện tích nhà vệ sinh và cách giúp bạn tiết kiệm diện tích hiệu quả. Hãy áp dụng ngay hôm nay để giúp cuộc sống trở nên tiện nghi hơn.

Để được tư vấn thêm về thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh phù hợp với không gian đang có, hãy liên hệ với Korest thông qua hotline 1900 636 054 hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.