0888 546 739

Cách hóa giải phong thủy khi giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Icceramic Thu Dau Mot Binh Duong 9

Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh là một điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Cách hóa giải việc này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

 

1. Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ

Theo phong thủy, giường ngủ là nơi chứa sức khỏe, bình an, tài lộc cho gia chủ. Nó giúp gia chủ hồi phục năng lượng để cho một ngày mới làm việc hiệu quả. Chính vì vậy nó cần có rất nhiều dương khí bên trong.

Cách hóa giải phong thủy khi giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Giường đối diện cửa nhà vệ sinh là điều tối kỵ

Tuy nhiên, nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều âm khí. Các vi khuẩn, nấm mốc và khí xấu có thể lan ra bên ngoài và gây hại cho khu vực đó. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ, âm khí sẽ xâm nhập không gian trên giường, gây hại cho gia chủ về mặt sức khỏe, tài lộc, công danh… Do đó, việc để giường đối diện với cửa nhà vệ sinh là tối kỵ.

2. Cách hóa giải khi giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Thay đổi vị trí giường

Đầu tiên, chúng ta cần nghĩ ngay đến việc thay đổi vị trí, hướng giường. Bạn để giường sang hướng khác, đồng thời đầu giường không được áp vào tường giáp với nhà vệ sinh là sẽ tránh được việc phạm phong thủy.

Cách hóa giải phong thủy khi giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Thay đổi vị trí giường là cách hóa giải tốt nhất

Sử dụng vách ngăn

Nếu không thể thay đổi hướng giường, vị trí giường, bạn cần tính đến các biện pháp hóa giải khác như sử dụng vách ngăn. Bạn lựa chọn vách ngăn dạng hoa văn gỗ hoặc CNC, đặt ngăn cách giường và cửa nhà vệ sinh. Vách này có tác dụng ngăn không cho âm khí bay sang bên giường ngủ, giúp bạn đỡ bị “chướng mắt” khi phải nhìn thấy nhà vệ sinh lúc nghỉ ngơi, đồng thời tạo nét thẩm mỹ cho không gian.

Giữ nhà vệ sinh luôn sạch đẹp

Khí âm hay xú uế xuất phát từ nhà vệ sinh cần được loại bỏ bằng cách giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, lau chùi thường xuyên, đồng thời thiết kế hệ thống khử mùi, thông gió tốt để loại bỏ các mùi khó chịu. Đặt tinh dầu hoặc túi thơm trong phòng để đẩy mùi hôi đi xa và làm dịu không gian.

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Cây xanh có tác dụng hút khí độc và tạo khí oxy tốt cho sức khỏe, do đó nếu trồng cây xanh trong nhà vệ sinh, nó sẽ đem lại nhiều lợi ích. Bạn cần chọn loại cây có sức sống tốt, chịu được ẩm ướt và môi trường ít ánh sáng, có khả năng hút khí độc để trồng. Một số loại cây tiêu biểu có thể kể đến như lưỡi hổ, cọ cảnh, dây nhện, thường xuân…

Cách hóa giải phong thủy khi giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Cây xanh có tác dụng tốt khi đặt trong nhà vệ sinh

Đặt đá thạch anh bên trong nhà vệ sinh

Đá thạch anh là loại đá tỏa ra nhiều dương khí nên khi đặt trong nhà vệ sinh, nó cũng sẽ hút âm khí, ngăn âm khí lan sang khu phòng ngủ, từ đó bảo vệ sức khỏe, bình an của gia đình bạn.

Đặt hồ lô trong phòng ngủ

Một cách khác có thể thực hiện là đặt hồ lô trong phòng ngủ. Hồ lô trong quan niệm phong thủy có khả năng hút khí độc, xú uế nên khi để nó trên đầu giường hoặc chân giường, nó sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn.

Trên đây là những cách hóa giải phong thủy khi giường ngủ đối diện nhà vệ sinh. Bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay hôm nay để bảo vệ bản thân và những người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.