0888 546 739

Có nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ hay không

Icceramic Thu Dau Mot Binh Duong 8

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ là tình trạng một số khách hàng của Korest gặp phải. Họ băn khoăn điều này có đúng hay không. Hãy cùng tìm hiểu.

1. Có nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ hay không

Câu trả lời là không. Đây được coi là một điều cấm kỵ trong bố trí nội thất nhà ở. Nguyên nhân của cấm kỵ này xuất phát từ yếu tố phong thủy.

Phòng ngủ là nơi con người nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo sức lao động cho một ngày làm việc, sinh hoạt mới. Nơi này cần nhiều dương khí để bảo vệ sức khỏe, sự bình an của con người. Tuy nhiên, nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều xú uế, tức âm khí, sẽ gây cản trở dương khí, làm tổn hại đến sức khỏe của người ngủ trên giường.

Có nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ hay không

Cách bố trí này là 1 điều cấm kỵ trong thiết kế

Đặc biệt, khi cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, luồng khí xấu càng có cơ hội tiếp cận con người nhanh hơn, gây ra nhiều tai họa về sức khỏe, tiền bạc, sự bình an.

2. Cách hóa giải khi cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Trước tiên, bạn cần nghĩ cách thay đổi 1 trong 2 cửa để chúng không đối diện nhau nữa. Nếu không tìm được cách, bạn cần thực hiện hóa giải. Các cách làm có thể áp dụng như sau:

Tạo vách ngăn

Nếu tạo vách ngăn giữa cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh, khí âm sẽ bị cản trở và khó lan sang phòng ngủ được. Do đó bạn có thể thiết kế vách ngăn gỗ hoặc hoa văn CNC, vừa ngăn khí âm, vừa trang trí, làm đẹp cho không gian.

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Đá thạch anh là vật dụng có dương khí lớn, đặt trong nhà vệ sinh, nơi có âm khí sẽ giúp cân bằng, hút phần âm khí dư thừa, từ đó tránh gây ảnh hưởng đến tài lộc, bình an của gia chủ. Đồng thời, gia chủ cũng tránh được bệnh tật như đau đầu, xương khớp…

Có nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ hay không

Đá thạch anh giúp hút âm khí

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Cây xanh tạo ra khí oxy, là dương khí sẽ hấp thu âm khí (khí các-bon-nic) có trong nhà vệ sinh, do đó cũng có lợi cho phong thủy. Ngoài ra, nó cũng là vật trang trí hữu hiệu, đem thiên nhiên vào không gian nội thất gia đình. Bạn cần lựa chọn các loại cây ưa ẩm ướt, ưa bóng và có tác dụng tốt về phong thủy để đặt vào nhà vệ sinh như lưỡi hổ, cọ cảnh, thường xuân… Thêm vào đó, nên tạo sự thông thoáng cho phòng vệ sinh bằng cách thiết kế cửa sổ, hệ thống hút mùi…

Có nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ hay không

Cây xanh loại bỏ khí xấu trong nhà vệ sinh

Đặt hồ lô trong phòng ngủ

Theo phong thủy, hồ lô có tác dụng thu bệnh tật, khí xấu nên bạn đặt hồ lô lên đầu giường hoặc chân giường sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe, tài lộc của bản thân và gia đình. Nếu thực hiện điều này, dù cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ, bạn cũng có thể yên tâm, bản thân sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực nào.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Có nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ hay không?. Hãy thực hiện theo hướng dẫn để bảo vệ sức khỏe, bình an của bạn và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.